Sữa rửa mặt cho bà bầu nên tránh các thành phần nào?

Sữa rửa mặt cho bà bầu nên tránh các thành phần nào?

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng và cần thiết với tất cả mọi người, bao gồm bà bầu. Ai nói bầu thì không được xinh cơ chứ! Để làm đẹp thì cơ bản nhất các bà bầu phải sử dụng sữa rửa mặt. Yêu cầu lớn nhất chính là phải an toàn. Sữa rửa mặt cho bà bầu nên tránh các thành phần nào?. Skinluxor sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Sữa rửa mặt cho bà bầu

Sữa rửa mặt cho bà bầu nên tránh các thành phần nào?

   1. Retinoids

Retinol là một chất được hình thành từ quá trình chuyển hóa Vitamin A-chất cần thiết cho làn da, sức khỏe và cả sinh sản.

Retinoids là một trong số thành phần phổ biến thuộc nhóm retinol. Chất này giúp giảm nếp nhăn nên thường xuyên có mặt trong các dòng sản phẩm sữa rửa mặt có công dụng chống lão hóa. Và còn có thể giảm mụn nên được nhiều bà bầu để mắt tới.  

Tuy nhiên, retinoid lại là một trong những nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Các bà bầu có thể cho rằng hên xui, xui lắm thì con mới bị khi dùng retinol. Nhưng mọi người có biết không, khi sử dụng hàm lượng retinol quá cao thì nguy cơ bẩm sinh của trẻ lên tới 30%, nếu may mắn trẻ của những bà bầu đó cũng có thể mắc các vấn đề về thần kinh. Như vậy không nên sử dụng sữa rửa mặt chứa retinoid.

   2. Axit Salicylic

Trong thời kỳ mang thai, chị em rất dễ nổi mụn và còn nổi rất nhiều nên thường ưu tiên sữa rửa mặt có thành phần trị mụn. Trong đó Axit Salicylic là một cái tên nổi tiếng về mụn, là một “thần dược” phổ biến trị mụn trứng cá trong hầu hết các loại mỹ phẩm, bao gồm cả sữa rửa mặt. Tuy nhiên, vào năm 2013, một nghiên cứu đã chứng minh việc sử dụng axit Salicylic với hàm lượng cao trong thời kỳ mang thai sẽ để lại nhiều hậu quả. 

Dễ gây mụn

   3. Tinh dầu

Các bà bầu thấy sữa rửa mặt có tinh dầu, nghĩ nó chiết xuất từ tự nhiên nên cho rằng nó không gây hại. Đây là một sai lầm lớn. Các loại tinh dầu có nhiều loại và nồng độ khác nhau, vì vậy thật khó để đưa ra tuyên bố chung về việc bạn nên hay không nên sử dụng chúng khi đang mang thai. Không phải mọi tinh dầu đều an toàn, một số loại hoặc đơn giản là hàm lượng, nồng độ cao sẽ để lại hậu quả khôn lường cho bà bầu. Tốt nhất chúng ta nên tránh hoặc nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào trong thời kỳ mang thai và đảm bảo hạn chế tiếp xúc với lượng an toàn.

Tinh dầu

   4. Benzoyl Peroxide

Tương tự như axit Salicylic, Benzoyl Peroxide cũng là thành phần đặt biệt hiệu quả cao trong trị mụn. Nhưng khi sử dụng sẽ gây ra một số rủi ro đối với thai nhi. 

   5. Hương thơm

Dựa trên thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều dòng sản phẩm cũng đã bổ sung hương thơm. Thành phần chủ yếu tạo mùi thơm là: benzen, aldehyde, paraben,… Khác với tưởng tượng của mọi người rằng mùi hương là chiết xuất từ thiên nhiên. Các chất này là nguyên nhân hình thành bệnh ung thư và các bệnh khác liên quan đến thần kinh. Dấu hiệu tốt nhất chính là chúng dễ gây dị ứng, mẩn đỏ. Hãy tìm những thuật ngữ này để cho bạn biết rằng sản phẩm có chứa hương thơm: parfum, nước hoa, linalool, limonene, eugenol, citronellol, geraniol hoặc cinnamal. 

   6. Botulinum Toxin

Với nhu cầu của khách hàng, sữa rửa mặt không chỉ làm sạch mà còn có nhiều công dụng khác bao gồm làm giảm nếp nhăn. Và Botulinum Toxin chính là một thành phần giúp giảm nếp nhăn thường thấy trong sữa rửa mặt. Không có bác sĩ nào khuyến nghị hoặc thực hiện điều này trên bệnh nhân đang mang thai vì độc tố Botulinum Toxin hoạt động bằng cách làm tê liệt các cơ xung quanh nếp nhăn để chúng trở nên ít nhìn thấy hơn. Điều này ảnh hưởng lớn đến cả mẹ và bé. Vì vậy dù có mang thai hay không bạn cũng nên tránh thành phần này.

   7. Natri Lauryl Sulfat

Trong sữa rửa mặt, Natri Lauryl Sulfat là chất tạo bọt. Với hàm lượng cao cơ thể bà bầu không thể phân hủy toàn bộ lượng Natri Lauryl Sulfat. Tình trạng này tiếp tục sẽ dẫn đến các bệnh về thần kinh và các cơ quan gan thận. Lỡ nuốt sữa rửa mặt có thành phần này sẽ gây ra tình trạng nôn mửa, tiêu chảy. 

Chất tạo bọt

Trên đây là những thành phần nên tránh khi chọn mua sữa rửa mặt cho bà bầu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và có thể lựa chọn được dòng sữa rửa mặt an toàn cho bà bầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.