Mách bạn 5 tips WORK FROM HOME hiệu quả giữa đại dịch

Mách bạn 5 tips WORK FROM HOME hiệu quả giữa đại dịch

WORK FROM HOME – cụm từ đã quá phổ biến trong suốt thời gian vừa qua nhất là khi đại dịch một lần nữa tái bùng phát khiến chúng ta phải giãn cách xã hội. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đã chuyển sang làm việc tại nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng quen với hình thức làm việc nghe có vẻ thoải mái này bởi nó cũng có rất nhiều “cám dỗ” làm chúng ta xuống tinh thần. Vậy làm sao để có một ngày WORK FROM HOME hiệu quả mà vẫn tận dụng được thời gian đó để chăm sóc sắc đẹp ? Thật khó khăn khi chúng ta buộc phải thay đổi môi trường làm việc quen thuộc hằng ngày. Cùng Skinluxor tìm hiểu một số gợi ý sau đây nhé !

   1. Chọn một không gian làm việc thật lý tưởng :

Chọn một không gian làm việc thật lý tưởng
 • Việc chọn lựa một vị trí làm việc thật thoải mái không chỉ giúp cho tinh thần của bạn dễ chịu mà nó còn giúp tăng hiệu suất làm việc. Bạn có thể lựa chọn một nơi có ánh sáng tốt, không khí thoáng đãng và yên tĩnh để có thể tập trung 100% vào công việc. 
 • Một chút nến thơm cộng với những giai điệu không lời nhẹ nhàng chắc chắn sẽ là “chất xúc tác” tuyệt vời cho bạn. Bộ đôi này không chỉ giúp đầu óc thoải mái hơn mà còn giúp bạn tập trung hơn, kích thích sự sáng tạo của bộ não nhiều hơn. Không gian làm việc là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn có 1 ngày WORK FROM HOME hiệu quả

   2. Sắp xếp thời gian cụ thể và hợp lý:

Sắp xếp thời gian cụ thể và hợp lý

Hãy tạo trước một thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc chấp hành theo nó. Viêc sắp xếp trước thời gian cho tất cả những việc bạn phải làm trong ngày. Sẽ giúp bạn phân chia thời gian hợp lý, nâng cao tinh thần tự giác hơn nữa. Bạn hãy nhớ mình đang làm việc ở nhà chứ không phải ở nhà làm việc. Ở nhà nhưng vẫn giữ được kỷ luật làm việc tốt sẽ giúp tinh thần bạn không bị trì trệ. Hãy để yếu tố kỷ luật được nâng lên hang đầu, bạn sẽ không bị tính chất “thoải mái” khi ở nhà cám dỗ.   

   3. Trang phục thoải mái nhưng vẫn phải chỉnh chu:

Trang phục thoải mái nhưng vẫn phải chỉnh chu
 • Nếu bạn nghĩ làm việc ở nhà thì không cần để ý tới trang phục thì thật sự sai sót. Chuẩn bị một bộ trang phục đẹp đẽ, gọn gàng và thoải mái. Sẽ giúp bạn phát tín hiệu lên não rằng bạn cần phải làm việc thôi. Điều này giúp bạn có 1 ngày WORK FROM HOME hiệu quả.
 • Hãy thức dậy đúng giờ, vệ sinh cá nhân và thay một bộ quần áo thật tươm tất giống như bạn đang chuẩn bị đến công ty vậy. Khi bạn bỏ qua mọi thứ và bắt đầu công việc với một bộ đồ ngủ bạn sẽ có cảm giác mình chỉ đang kiểm tra thoáng qua công việc chứ không phải đang làm việc. Như vậy sẽ kém hiệu quả so với bạn làm việc tại công ty.

   4. Tận dụng những khoảng thời gian trống để thư giãn:

Tận dụng những khoảng thời gian trống để thư giãn
 • Bạn có thể sắp xếp một khoảng trống giữa lịch làm việc để nghỉ ngơi và lấy sức làm việc tiếp. Ở thời gian này, bạn  có thể ăn uống nhẹ nhàng, dùng một cốc trà hay vận động đơn giản. Đi xung quanh nhà cũng là một ý kiến rất hay.
 • Bạn cũng có thể nói chuyện vài câu với người nhà để tinh thần được thoải mái hơn, vì ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ liền không chỉ khiến mắt mà toàn bộ cơ thể chúng ta đều rất uể oải.
 • Đắp một chiếc mặt nạ mát lạnh cũng sẽ rất thư giãn. Nếu bạn là một người luôn chú ý đến sức khỏe của làn da thì có thể tham khảo. Vừa đẹp lại vừa thư giãn.

   5. Dinh dưỡng đầy đủ:

Dinh dưỡng đầy đủ
 • Hãy đảm bảo rằng dù làm việc ở nhà nhưng bạn vẫn nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Một nguồn dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn đủ sức làm việc. Nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh như thế này, chúng ta càng phải chú ý nhiều hơn.
 • Ngoài bữa ăn chính, bạn có thể chuẩn bị trước nước ép hay trái cây để nạp thêm vitamin cho cơ thể nhé ! Dinh dưỡng giúp bạn có 1 ngày WORK FROM HOME hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bữa ăn khoa học tại đây.

   6. Giữ nguyên tắc tinh thần “WOW”

Giữ nguyên tắc tinh thần “WOW”
 • Lên “to do list” hằng ngày để chắc chắn rằng bạn luôn hoàn thành hết tất cả các công việc và đánh gục “deadline” đúng hẹn. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và đánh dấu khi công việc đã được hoàn thành.
 • Làm việc toàn thời gian từ xa, hãy luôn giữ tinh thần tích cực thậm chí là tích cực thái quá. Điều này sẽ giúp bạn giữ được “lửa” khi làm việc tại nhà.
 • Bên cạnh đó, hãy tìm ra những cách để bản thân cảm thấy phù hợp và linh hoạt hơn với công việc trong mùa dịch khó khăn này. Hãy luôn luôn tỉnh táo và có trách nhiệm khi làm việc tại nhà bạn nhé !

Những bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.