Có gì trong các sản phẩm cấp nước cho da khô?

Có gì trong các sản phẩm cấp nước cho da khô?

Cấp nước là một bước quan trọng để sở hữu một làn da mịn màng, ẩm mượt. Các chị em vẫn thường hay sử dụng các mỹ phẩm cấp nước cho da để hỗ trợ. Tuy nhiên, đa số chị em vẫn chưa biết có gì trong các sản phẩm đó, cũng như là tại sao lại có khả năng cấp ẩm. Skinluxor sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc ngay trong bài viết này. Đôi khi muốn mỹ phẩm cấp nước lại thành mỹ phẩm dưỡng ẩm dẫn đến hiệu quả không như mong muốn.

Cấp nước là gì?

Cấp nước tức là bổ sung nước cho các tế bào giúp da tăng cường hydrat hóa, căng mọng và ẩm mượt hơn. Cấp nước chính là một giải pháp hữu hiệu để tránh xa các tình trạng khô, bong tróc da. Đặc biệt, khi cấp nước thì bạn cũng đã giúp cho việc hấp thụ các mỹ phẩm skincare được tốt hơn. Da khô là tình trạng xuất hiện khi da thiếu ẩm vì vậy việc cấp ẩm là vô cùng cần thiết.

Cấp nước

Mọi người thường nhầm lẫn cho rằng cấp nước và dưỡng ẩm là giống nhau. Cấp nước là cung cấp nước cho da còn dưỡng ẩm lại là giữ ẩm cho da.

Có gì trong các sản phẩm cấp nước cho da khô?

Trong các sản phẩm cấp nước cho da khô thường có một số thành phần sau, lưu ý không phải tất cả.

Có gì trong các sản phẩm cấp nước cho da

   1. Hyaluronic acid

Đây là một trong những thành phần perfect nhất để cấp nước cho da khô hiện nay: axit hyaluronic. Người ta ước tính rằng nó có thể có kích thước gấp 1.000 lần trong nước. Vì vậy nó sẽ lấp đầy các lỗ hổng trên da giúp da căng mịn hơn.

Bạn có thắc mắc vì sao có nhiều thành phần cấp nước cho da khô nhưng Hyaluronic acid lại thuộc hàng perfect không? Bởi vì nó có trong cơ thể bạn một cách tự nhiên, rất khó có thể gây ra bất kỳ loại kích ứng nào, vì vậy những người có làn da nhạy cảm nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng các sản phẩm có chứa Hyaluronic acid.

   2. Polyethylene glycol (PEG)

Ở nồng độ thấp nó kéo hydrat hóa đến làn da của chúng ta, giúp ta sở hữu làn da căng mọng nước.

Đây là thành phần “vàng” cho các nàng vừa muốn cấp nước vừa muốn giữ ẩm. PEG không chỉ hút nước mà còn ngăn ngừa mất nước. Propylene glycol tạo nên một hàng rào giúp chống mất nước và làn da trở nên mịn màng hơn. 

Tuy nhiên nếu không “quá” cần thiết bạn nên tránh các mỹ phẩm cấp nước có thành phần này. Bởi theo bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS), Polyethylene glycol được cho là chất gây kích ứng da mạnh.

Ở nồng độ cao trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, PEG (có thể dao động từ 200 đến 700 với mức phổ biến nhất là 400) có thể gây kích ứng da của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm và sản phẩm không bao gồm bất kỳ chất dưỡng ẩm nào khác.

   3. Sodium PCA

Sodium PCA là một chất hút ẩm tự nhiên xuất hiện trong da. Mặc dù vậy, nó vẫn vô cùng phổ biến trong các sản phẩm cấp nước cho da. Các Sodium PCA trong các sản phẩm được tạo thành bằng cách tổng hợp hoặc chiết xuất từ nguồn nào đó.  Chúng thu hút các giọt nước từ không khí xung quanh tạo cho da vẻ ẩm mượt.

PCA còn có cơ chế giữ lại độ ẩm cho da của bạn. Sodium PCA bổ sung yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) của bạn bao gồm các thành phần như axit lactic, đường, axit amin và protein.

Những lipid được tìm thấy tự nhiên này, duy trì sức khỏe và độ ẩm cho làn da của bạn bằng cách liên kết các tế bào và giữ chúng lại với nhau để tránh mất nước. Việc tạo ra hàng rào như vậy còn giúp tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn, bụi bẩn, độc tố từ môi trường. Da của bạn trông mềm mại và ngậm nước, do lớp biểu bì khỏe mạnh.

   4. Propylene glycol

Ở nồng độ thấp, Propylene glycol là một chất cung cấp nước cho da. Bản thân nó tiết ra nước, hỗ trợ đến lớp ngoài cùng của da. Vì vậy, Propylene glycol là thành phần hữu hiệu trong mỹ phẩm cấp nước giúp cải thiện vấn đề hydrat hóa, giúp da mịn màng. Propylene glycol được cho là giúp bảo vệ và sửa chữa hàng rào bên ngoài của da giúp giữ ẩm tốt hơn.

Propylene glycol không gây mẩn đỏ hoặc kích ứng. Tuy nhiên, vấn đề tiềm ẩn với Propylene glycol là nó là một chất hút và giữ ẩm tăng cường thẩm thấu.

Chất giữ ẩm hấp thụ độ ẩm từ bất cứ thứ gì xung quanh chúng và nếu sản phẩm chăm sóc da của bạn có chứa chất giữ ẩm tăng cường thẩm thấu, điều đó có nghĩa là các chất độc có hại có thể thấm vào da ở nơi mà chúng thường không thể. Nếu các phân tử này là độc tố da như chất ô nhiễm hoặc thành phần hóa học khắc nghiệt, chúng có thể gây hại cho hàng rào lipid và gây kích ứng da. Vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua các sản phẩm cấp nước có chứa Propylene glycol.

    5. Hương thơm

Dù là sản phẩm cấp nước cho da khô hay gì đi chăng nữa thì hương thơm là thành phần không thể thiếu để giữ chân khách hàng. Các hương thơm thường được tổng hợp từ các hóa chất hoặc chiết xuất từ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên chọn hương thơm từ thiên nhiên thay vì từ hóa chất (mùi nồng, lâu bay) thì sẽ tốt hơn cho làn da của bạn. Cũng như nên chú trọng vào tính cấp nước thay vì hương thơm.

Trên đây những gì thường có trong các sản phẩm cấp nước cho da khô. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.