Các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da

Các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da

Tậu một mỹ phẩm cấp nước là việc làm cần thiết để bổ sung nước giúp bạn sở hữu một làn da ẩm mượt, căng tràn sức sống. Tuy nhiên, có mỹ phẩm this mỹ phẩm that, không phải loại nào cũng tốt, cũng hiệu quả. Chính vì lý do này mà Skinluxor đã giúp bạn tổng hợp các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da.

Các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da

Các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da

   1. Polyethylene glycol (PEG)

PEG là một thành phần vừa cấp nước vừa giữ ẩm nên vô cùng phổ biến trong các mỹ phẩm cấp nước cho da. Tuy nhiên bạn nên tránh các mỹ phẩm cấp nước có thành phần này. Bởi theo bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS), Polyethylene glycol được cho là chất gây kích ứng da mạnh. Ở nồng độ cao trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, PEG (có thể dao động từ 200 đến 700 với mức phổ biến nhất là 400) có thể gây kích ứng da của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm và sản phẩm không bao gồm bất kỳ chất dưỡng ẩm nào khác.

Ngoài ra, chất này khi ở trạng thái lỏng hoạt động như “chất hoạt động bề mặt”. PEG xâm nhập rất nhanh vào da, do đó nó chính là nguyên nhân phá vỡ protein và cấu trúc của tế bào.

   2. DEA (diethanolamine), MEA (Monoethanolamine), và TEA (triethanolamine)

DEA, MEA, TEA là những chất tiếp theo bạn cần phải tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da. Công dụng của nó chính là tạo bọt cho các sản phẩm skincare như là sữa rửa mặt. Tuy nhiên nó chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư. 

DEA, MEA, TEA là những chất tạo bọt

   3. Hương thơm tổng hợp

Phải tránh hương thơm nghe có vẻ hơi lạ nhỉ? Hương thơm tổng hợp được tạo thành từ vô số chất khác nhau bao gồm các chất độc hại và các chất kỵ nhau. Thực tế không có bất cứ nhà sản xuất mỹ phẩm nào lại ghi cụ thể hương thơm từ mỹ phẩm của mình làm từ thành phần nào. Bạn không thể biết được nó làm từ gì, có hại không, có phù hợp với bạn không. Vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm cấp nước bạn nên tránh các loại có hương thơm tổng hợp. Lưu ý, chỉ tránh hương thơm tổng hợp còn hương thơm tự nhiên thì vô cùng hoàn hảo.

   4. Propylene glycol

Tại sao không lựa chọn mỹ phẩm cấp nước chứa Propylene glycol khi đây là thành phần “vàng” cấp nước cho da mà không gây mẩn đỏ hoặc kích ứng? Vấn đề tiềm ẩn với Propylene glycol, nó là một chất hút và giữ ẩm tăng cường thẩm thấu.

Chất giữ ẩm hấp thụ độ ẩm từ bất cứ thứ gì xung quanh chúng và nếu mỹ phẩm chăm sóc da của bạn có chứa chất giữ ẩm tăng cường thẩm thấu, điều đó có nghĩa là các chất độc có hại có thể thấm vào da ở nơi mà chúng thường không thể ngờ. Nếu các phân tử này là độc tố da như chất ô nhiễm hoặc thành phần hóa học khắc nghiệt, chúng có thể gây hại cho hàng rào lipid và gây kích ứng da. Vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua các sản phẩm cấp nước có chứa Propylene glycol.

   5. Parabens

Bạn biết không? Mỹ phẩm cũng cần có chất bảo quản. Phổ biến trong hầu hết các loại mỹ phẩm bao gồm mỹ phẩm cấp nước cho da là chất bảo quản paraben. Có nhiều chất paraben chẳng hạn: methylparaben, propylparaben, isopropylparaben và isobutylparaben. 

Nếu thấy thành phần có xuất hiện Paraben bạn nên tránh ngay bởi lý do sau. Chúng đánh lừa cơ thể rằng mình là estrogen dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ. Thậm chí nó còn là nguyên nhân gây ung thư vú. Theo như một nghiên cứu gần đây, 99% các khối ung thư vú đều chứa paraben. 

Trên đây là Các thành phần nên tránh trong mỹ phẩm cấp nước cho da. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.